5 lưu ý “vàng” khi thiết kế showroom vật liệu xây dựng bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình thiết kế showroom vật liệu xây dựng, chủ đầu tư không những phải đáp ứng các tiêu chí liên quan đến thẩm mỹ, hình thức mà còn phải đảm bảo trưng bày được số lượng sản phẩm lớn và hướng đến việc khẳng định thương hiệu một cách tốt nhất. Chính bởi có rất nhiều các tiêu chí khác nhau bắt buộc phải đáp ứng đã gây ra không ít khó khăn trong quá trình thực hiện. Bài viết dưới đây là Nội thất Glow là những lưu ý đặc biệt quan trọng cần lưu tâm khi thiết kế showroom vật liệu xây dựng được chúng tôi đúc rút từ quá trình cung cấp dịch vụ.

Những tiêu chí đánh giá một thiết kế showroom vật liệu xây dựng hoàn chỉnh

Sẽ có rất nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá một mẫu thiết kế showroom vật liệu xây dựng bởi nó sẽ phụ thuộc vào đặc trưng thương hiệu cũng như mục tiêu mà nhãn hàng hướng tới. Tuy nhiên, có một số tiêu chí mà bắt buộc bạn cần phải đáp ứng được trong quá trình thiết kế để có được một không gian trưng bày ấn tượng:

  • Toàn bộ các sản phẩm được trưng bày trong không gian phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học để tạo sự thu hút sự chú ý của khách hàng
  • Không gian trưng bày nên được bố thông thoáng để tạo khoảng nghỉ thị giác, thuận tiện, phù hợp với thẩm mỹ của đối tượng khách hàng mục tiêu.
  • Mẫu thiết kế showroom vật liệu xây dựng phải phối hợp hài hòa và làm nổi bật mẫu mã sản phẩm
  • Hệ thống đèn chiếu trong cửa hàng được thiết kế thông minh để vừa làm nổi bật sản phẩm nhưng cũng vừa tạo cảm giác thư thái cho khách hàng và phải năn nhập với tổng thể nội thất.
  • Các chất liệu có hiệu ứng hắt sáng càng cao sẽ càng đem lại hiệu quả tốt nên một thiết kế showroom vật liệu xây dựng có thể đảm bảo sử dụng hợp lý các loại vật liệu sẽ đem lại hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn. 
thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung
Tiêu chí đánh giá được áp dụng cho hầu hết các mẫu thiết kế nội thất showroom

Nằm lòng 5 lưu ý quan trọng để thiết kế showroom vật liệu xây dựng thêm ấn tượng 

Việc phải đáp ứng đồng thời nhiều tiêu chí trong quá trình thiết kế showroom vật liệu xây dựng khiến bạn gặp không ít khó khăn? Hãy thử áp dụng các lưu ý được Nội thất Glow chia sẻ để thấy hiệu quả khác biệt nhé:

Chú trọng vào không gian mặt tiền

Không chỉ riêng thiết kế showroom vật liệu xây dựng, mặt tiền là khu vực quan trọng trong tất cả các showroom. Mặt tiền phải đảm bảo tính nhận dạng, dễ quan sát để tạo thuận lợi trong quá trình tìm kiếm và gây ấn tượng với khách hàng.

Một gợi ý cực dễ có thể sử dụng cho bất cứ thương hiệu nào chính là sử dụng logo của đơn vị bản hoặc những biển hiệu, decal được sáng tạo riêng. Đây chính là cách làm vừa dễ, vừa tiết kiệm, an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. 

thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung-dep
Mặt tiền showroom được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Bố trí nội thất bên trong showroom

Hệ thống giá, kệ của thiết kế showroom vật liệu xây dựng cần phải được sắp xếp một cách ngăn nắp và khoa học. Bên cạnh đó, các sản phẩm nội thất cũng phải đảm bảo tính kết nối. Tiêu chí này giúp cho việc trưng bày được thẩm mỹ và khách hàng cũng có thể quan sát một cách dễ dàng hơn.

thiet-ke-showroom-vat-lieu-khoa-hoc
Nội thất bên trong showroom cần được sắp xếp ngăn nắp, khoa học

Quầy lễ tân lịch sự và dễ bao quát khách hàng

Vị trí đặt quầy lễ tân cũng đặc biệt quan trọng trong thiết kế showroom vật liệu xây dựng. Quầy lễ tân phải được thiết kế một cách lịch sự, trang nhã và phù hợp với tổng thể thiết kế chung. Đặc biệt, nơi đặt bàn lễ tân phải ở các vị trí dễ quan sát nhất của cửa hàng nhằm dễ dàng và tiếp đón khách, đặc biệt có thể kịp thời hỗ trợ khi khách hàng cần thiết. 

Màu sắc nội thất showroom

Không có nguyên tắc, không có quy chuẩn nhưng màu sắc lại là yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của một thiết kế showroom vật liệu xây dựng. Màu sắc có thể được lựa chọn dựa trên màu đặc trưng của thương hiệu, màu của phong thủy,… Nhưng bất cứ màu sắc nào cũng cần phải được tính toán để không làm khu vực trưng bày trở nên bí bách, sản phẩm bị lu mờ.

Lựa chọn đơn vị thiết kế showroom vật liệu xây dựng chuyên nghiệp

Với những chủ đầu tư không có chuyên môn kinh nghiệm thì việc sử dụng các dịch vụ thiết kế showroom vật liệu xây dựng là giải pháp tối ưu hơn cả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng không phải tất cả trong số đó là đơn vị uy tín, có đủ chuyên môn, kinh nghiệm.

don-vi-thiet-ke-showroom-vat-lieu-uy-tin
Đơn vị thi công uy tín đem đến cho bạn công trình hoàn thiện nhất

Nội thất Glow là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế nội thất uy tín với hàng triệu công trình đã được hoàn thành ở khắp Việt Nam. Chúng tôi có thể tự tin đảm bảo về chất lượng và những giá trị mà Glow có thể mang đến cho khách hàng.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế showroom vật liệu xây dựng. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Nội thất Glow theo địa chỉ:

Địa chỉ: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Email: [email protected]

Hotline: 09471722550962678830 

Fanpage: https://www.facebook.com/noithathiendaiGlow/

 

Xem Thêm:   Top 5 mẫu tủ âm tường trang trí phòng khách được yêu thích nhất năm 2023