Quy trình và những lưu ý quan trọng khi thi công nội thất nhà phố

Với những công trình có quy mô và giá trị cao như nhà phố thì quá trình thi công là đặc biệt quan trọng bởi nội thất sẽ giúp giá trị ngôi nhà được tăng lên nhiều lần. Với mong muốn giúp khách hàng có thể hiểu biết chi tiết về dịch vụ, trong bài viết này, Nội thất Glow sẽ giới thiệu đến bạn quy trình thi công nội thất nhà phố cùng rất nhiều những thông tin hữu ích sẽ được chia sẻ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thi công nội thất nhà phố?

Đối với việc thi công nội thất nhà ở luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc nâng tầm giá trị ngôi nhà. Không nằm ngoài quy luật đó mà việc thi công nội thất nhà phố càng thể hiện được tầm quan trọng của mình khi đem đến nhiều lợi ích dễ thấy như:

Tối ưu không gian thêm tiện nghi và hợp lý cho ngôi nhà

Chắc hẳn, bất cứ một chủ đầu tư nào cũng mong muốn sẽ có một không gian sống tiện nghi, hợp lý và phù hợp với thói quen sinh hoạt của từng gia đình. Dựa trên mong muốn này, các dịch vụ thi công nội thất nhà phố sẽ có thể đáp ứng nhu cầu sống cơ bản nhất cho cả gia đình, phù hợp với từng thành viên để tạo nên những trải nghiệm sống thú vị trong tổ ấm của bạn.

thi-cong-noi-that-nha-pho-giup-khong-gian-giup-phan-tien-nghi
Thi công nội thất nhà phố giúp cho không gian thêm phần tiện nghi

Khẳng định cá tính và chất riêng của gia chủ

Hiện nay, các dịch vụ thi công nội thất nhà phố sẽ được thực hiện dựa trên những mong muốn của chủ đầu tư. Hầu hết các căn hộ sẽ được bố trí để phù hợp với sở thích của chính chủ nhà. Bởi vậy, các công trình này khi hoàn thiện đều mang vẻ đẹp tinh tế, ấn tượng, đem lại cảm giác thoải mái để các thành viên có thể thư giãn, nghỉ ngơi.

Tìm hiểu thêm: Các dịch vụ thi công nội thất biệt thự có tại Nội Thất Glow

Tiết kiệm được thời gian lựa chọn sản phẩm nội thất

Không phải chủ đầu tư nào cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn các sản phẩm nội thất cho công trình của mình. Đây cũng là lý do khiến không ít người đã gặp khó khăn trong việc bố trí không gian sao cho thực khoa học.

Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết khi khách hàng sử dụng dịch vụ thi công nội thất nhà phố. Bởi, khi lựa chọn dịch vụ, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn là lên ý tưởng chi tiết để đảm bảo mức độ tối ưu cho công trình. Bởi vậy, bạn không những có được công trình mơ ước mà còn có thể tiết kiệm được thời gian lựa chọn các sản phẩm nội thất.

tiet-kiem-duoc-thoi-gian-khi-thi-cong-noi-that-nha-pho
Chủ đầu tư sẽ không công sức lựa chọn các sản phẩm nội thất

Chia sẻ những lưu ý quan trọng khi thi công nội thất nhà phố

Để có được công trình hoàn thiện với hiệu quả cao, trong quá trình thi công nội thất nhà phố bạn cần đảm bảo được những lưu ý quan trọng như sau:

Nắm được tổng thể kết cấu

Trước khi tiến hành thi công nội thất nhà phố, bản thân chủ đầu tư cần phải nắm bắt được kết cấu chi tiết của công trình để có thể trao đổi với đơn vị thi công. Đây là một lưu ý đặc biệt quan trọng cho những chủ đầu tư sử dụng các dịch vụ thiết kế và xây dựng thô. Các thông tin liên quan đến diện tích tổng, diện tích từng khu vực và vị trí,… cần được nắm bắt rõ để tạo nền tảng cho những phương án thi công, thiết kế chi tiết về sau. 

Việc nắm bắt được kết cấu trong thi công nội thất nhà phố sẽ đảm bảo tính hiệu quả về mặt thẩm mỹ cho công trình sau khi hoàn thiện. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp cho không gian được bố trí hợp lý và hiệu quả hơn hẳn.

nam-duoc-ket-cau-nha-giup-de-thi-cong-noi-that-nha-pho
Nắm được kết cấu ngôi nhà giúp việc thi công thêm dễ dàng hơn

Đảm bảo hài hòa và sự cân bằng giữa ánh sáng và màu sắc

Trong quá trình thi công nội thất nhà phố cần phải chú ý rất nhiều đến ánh sáng và màu sắc của nội thất. Hệ thống cửa lấy sáng phải được bố trí hợp lý để không gian bên trong ngôi nhà được đón những nguồn ánh sáng tự nhiên. 

Với vị trí không gian phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nên lựa chọn các vật liệu có tính trong suốt như kính, mica chịu lực để tạo nên không gian thoáng đãng và đảm bảo nguồn sáng tự nhiên được phân bổ hài hòa nhất. Bên cạnh đó, hệ thống đèn điện chiếu sáng cũng phải được bố trí tại các vị trí trọng yếu để vừa đảm bảo công năng chiếu sáng, vừa có ý nghĩa trong việc tạo điểm nhấn cho không gian. 

Ngoài ra, yếu tố màu sắc cũng cần được lưu ý trong quá trình thi công nội thất nhà phố. Màu sắc phải đáp ứng tiêu chí về sự hài hòa đối với tất cả các sản phẩm nội thất bên trong để mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái, nhẹ nhàng cho gia chủ.

khi-thi-cong-noi-that-nha-pho-can-hai-hoa-giua-anh-sang-mau-sac
Khi thi công cần đảm bảo sự hài hòa giữa ánh sáng và màu sắc

Tham khảo thêm: Những tiêu chuẩn và lưu ý cần biết khi thi công nội thất chung cư

Thiết bị nội thất

Trang thiết bị nội thất được lựa chọn để sử dụng cho quá trình thi công nội thất nhà phố cũng chính là yếu tố quyết định đến giá trị của ngôi nhà. Việc lựa chọn các trang thiết bị này thường phụ thuộc với tính cách, sở thích và cá tính riêng của gia chủ. Các thiết bị được lựa chọn nên có màu sắc phù hợp với tổng thể chung và phù hợp với phong cách của mà bạn lựa chọn. 

Không những vậy, một nguyên tắc không nên bỏ qua khi bố trí nội thất chính là sắp xếp vừa đủ, tránh ôm đồm sẽ không gian trở nên chật chội. Ngược lại, nếu bố trí nội thất quá thưa sẽ tạo cảm giác quá đơn điệu và không tạo được điểm nhấn.

thiet-bi-noi-that-duoc-can-phu-hop-voi-tong-the-chung
Các thiết bị nội thất được lựa chọn cũng cần phù hợp với tổng thể chung

Giới thiệu quy trình thi công nội thất nhà phố tại Nội thất Glow 

Được đánh giá là một trong những sự lựa chọn đầy tin cậy khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất nhà phố, Nội thất Glow luôn nỗ lực đem đến cho quý khách hàng một quy trình thi công hoàn thiện chuyên nghiệp với 8 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Nội thất Glow sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nội thất nhà phố từ nhiều kênh thông tin khác nhau. Đội ngũ tư vấn luôn trực 24/7 sẽ nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Hỗ trợ và tư vấn các phương án triển khai sơ bộ

Khi đã nắm bắt được những thông tin từ phía khách hàng, các nhân viên có kinh nghiệm sẽ liên hệ lại với khách hàng để có thể hiểu hơn về nhu cầu, mong muốn. Từ đó, Nội thất Glow sẽ giúp bạn có được những tư vấn sơ bộ, dễ hiểu về cách triển khai, khoản chi phí đầu tư và các cân chỉnh phù hợp nhất.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thi công nội thất nhà phố

Sau khi quá trình thi công được hoàn thiện và nhận được sự nhất trí từ phía khách hàng, Nội thất Glow sẽ bắt đầu tiến hành soạn thảo hợp đồng dựa trên thỏa thuận của cả 2 bên. Hợp đồng này sẽ đảm bảo về mặt quyền lợi, pháp lý và trách nhiệm của các bên từ trước, trong và sau khi dịch vụ được hoàn tất.

Bước 4: Tiến hành khảo sát thực tế hiện trạng công trình

Bước ký kết hợp đồng được hoàn thiện, Nội thất Glow sẽ nhanh chóng cử kỹ thuật viên nhanh chóng đến công trình để có thể nắm bắt được đặc thù, vị trí của không gian. Chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để có thể tính toán, đo lường sao cho mọi sắp xếp đều được hợp lý và hiệu quả nhất.

Bước 5: Xây dựng thiết kế nội thất phù hợp

Bước 5 này sẽ được áp dụng đối với những khách hàng chưa có thiết kế nội thất và có nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nội thất nhà phố trọn gói. Nội thất Glow sẽ đảm bảo trách nhiệm xây dựng mẫu thiết kế và phối cảnh 3D để khách hàng có thể hình dung chi tiết về công trình khi hoàn thiện.

Thao khảo gói: Thi công nội thất phòng khách trọn gói, chuyên nghiệp

Bước 6: Sản xuất các thiết bị nội thất theo yêu cầu

Khi đã nắm bắt được đầy đủ thông số kỹ thuật và chốt được phương án thiết kế chi tiết, Nội thất Glow sẽ bắt đầu vào việc sản xuất thiết bị. Thông thường, quá trình này sẽ được thực hiện trong vòng 45-60 ngày, phù hợp với thời hạn đã được cam kết trong hợp đồng.

Bước 7: Lắp đặt hoàn thiện

Sau khi các thiết bị nội thất được hoàn thiện, đội ngũ nhân công của chúng tôi sẽ nhanh chóng di chuyển và lắp đặt hoàn thiện tại công trình. Quá trình thi công nội thất nhà phố sẽ đảm bảo đúng 95% so với mẫu 3D nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng.

Bước 8: Bàn giao và thanh lý hợp đồng

Quá trình nghiệm thu, bàn giao và thanh lý hợp đồng sẽ được thực hiện khi bước lắp đặt được hoàn tất. Quá trình này sẽ được thực hiện dưới sự giám sát của 2 bên để tránh sai sót.

Trên đây là những thông tin về thi công nội thất nhà phố và một số thông tin liên quan. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Nội thất Glow theo địa chỉ:

Địa chỉ: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.

Email: [email protected]

Hotline: 09471722550962678830

Fanpage: https://www.facebook.com/noithathiendaiGlow/