Mẹo hay cho thiết kế nội thất phòng bếp chung cư thêm tiện nghi và đẹp mắt

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, các thiết kế nội thất phòng bếp chung cư liên thông với phòng khách xuất hiện phổ biến. Vậy, làm cách nào để không gian phòng bếp đảm bảo được sự tiện nghi, phòng khách không bị ảnh hưởng bởi phòng bếp liền kề? Bài viết dưới đây của Nội thất Glow là rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tại sao nên lựa chọn thiết kế nội thất phòng bếp chung cư liên thông với phòng khách?

Trên thực tế, việc sử dụng các mẫu thiết kế nội thất phòng bếp chung cư liên thông với phòng khách đã xuất hiện từ khá lâu và được sử dụng rất nhiều trong cách công trình, căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Không phải ngẫu nhiên mà đây được đánh giá như giải pháp hoàn hảo để các công trình căn hộ có thể sử dụng.

Dưới góc nhìn chuyên gia và thực tế cũng cho thấy được tính hiệu quả khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư liên thông với phòng bếp. Tính hiệu quả được thể hiện ở các khía cạnh như tạo độ mở không gian, tiết kiệm diện tích thiết kế, tạo được điểm nhấn và chiều sâu cho căn hộ.

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu-lien-thong-phong-khach
Không gian thông thoáng khi phòng bếp và phòng khách được đặt liên thông nhau

Tuy nhiên, chính lối thiết kế này cũng đòi hỏi những tiêu chí khác biệt để đảm bảo sự hiện đại, tiện nghi và không nảy sinh các vấn đề bất tiện cho người sử dụng. Bởi vậy, việc thiết kế không gian nội thất cần được đảm bảo về kỹ thuật và trình độ chuyên môn cao hơn so với các thiết kế nội thất bếp thông thường. 

Những nguyên tắc cần đảm bảo khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư liên thông

Dù bất kể là phong cách thiết kế nào, quỹ diện tích ra sao nhưng khi đảm bảo được những nguyên tắc thiết kế nội thất phòng bếp chung cư liên thông sau thì căn bếp của bạn sẽ trở nên tiện ích hơn rất nhiều:

Thống nhất về lối thiết kế

Một nguyên tắc bất di bất dịch để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thiết kế nội thất phòng bếp chung cư chính là sự thống nhất. Thống nhất với nội thất chung của tổng thể căn nhà và thống nhất trong chính không gian bếp. Việc đồng nhất về màu sắc, chất liệu và phong cách bày trí sẽ gia tăng tính chuyên nghiệp cũng như mức độ thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu-sang-trong
Không gian phòng khách và phòng bếp đồng nhất về thiết kế

Phân chia không gian theo tỉ lệ khoa học

Mặc dù hướng đến việc liên thông không gian phòng bếp và phòng khách tuy nhiên cũng cần có sự ngăn tách để có thể phân biệt 2 khu vực chức năng này. Có rất nhiều cách làm khác nhau để thiết kế nội thất phòng bếp chung cư không bị “lấn át” bởi các món nội thất cỡ lớn ở phòng khách. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm vách ngăn di động hoặc cũng có thể ngăn cách 2 không gian này bằng một bộ bàn ăn hay thiết kế đảo bếp. Một thay đổi nhỏ nhưng chắc chắn sẽ đem đến rất nhiều hiệu quả to lớn về thẩm mỹ của cả căn hộ. 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu-phan-chia-ty-le-2-khu-vuc
Phân chia theo tỉ lệ giúp 2 khu vực chức năng không bị nhầm lẫn

Đảm bảo hệ thống lọc mùi hiệu quả

Chính do đặc điểm liên thông với phòng khách nên thiết kế nội thất phòng bếp chung cư càng cần phải đảm bảo việc hệ thống xử lý mùi hiệu quả hơn. Có rất nhiều cách làm khác nhau như thiết kế phòng bếp bên cạnh cửa sổ kết hợp với các thiết bị xử lý mùi chuyên dụng,…

Ánh sáng hợp lý đảm bảo sinh hoạt 

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong các thiết kế nội thất phòng bếp chung cư. Nguồn ánh sáng tự nhiên nên được tận dụng để giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm đáng kể chi phí trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, các ánh sáng từ đèn điện nên được bố trí đáp ứng tiêu chí hiện đại, ấm cúng, đồng nhất trong toàn bộ không gian.

thiet-noi-that-phong-bep-chung-cu-su-dung-anh-sang-hai-hoa
Ánh sáng hài hòa trong thiết kế nội thất bếp

Lựa chọn chất liệu

Việc lựa chọn chất liệu cho thiết kế nội thất phòng bếp chung cư cũng là vấn đề rất đáng được lưu tâm. Nhiều chủ đầu tư cho rằng chất liệu chỉ cần phải phù hợp với chi phí đầu tư và có tính thẩm mỹ là đạt yêu cầu. 

thiet-ke-noi-that-phong-bep-chung-cu-hien-dai
Chất liệu phù hợp để nội thất bếp được bền bỉ

Tuy nhiên, việc lựa chọn vật liệu chỉ thực sự hiệu quả khi loại vật liệu đó có khả năng chống ẩm mốc, chống nước tốt. Hơn hết, sản phẩm còn phải đáp ứng được việc vệ sinh dễ dàng để chống lại sự phá hủy của dầu mỡ và một số loại hóa chất tẩy rửa được sử dụng nhiều trong khu vực phòng bếp. Như vậy, thiết kế nội thất phòng bếp chung cư của bạn không những đẹp mắt mà còn bền bỉ theo thời gian.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến việc thiết kế nội thất phòng bếp chung cư liên thông với phòng khách. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Nội thất Glow theo địa chỉ:

Địa chỉ: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0947 172 2550962 678 830 

Xem Thêm:   Top 10+ mẫu thiết kế nội thất bếp hiện đại ấn tượng nhất năm 2023