Tham khảo mẫu hợp đồng thi công nội thất mới nhất năm 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Hợp đồng thi công là loại giấy tờ pháp lý được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng nhằm đảm bảo quyền lợi cho bên cung cấp dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Hiểu được tầm quan trọng ấy, trong bài viết này, Nội thất Glow sẽ chia sẽ tới bạn mẫu hợp đồng thi công nội thất được cập nhất mới nhất năm 2023.

Hợp đồng thi công nội thất và những điều bạn cần biết

Mẫu hợp đồng thi công nội thất là một dạng giấy tờ thỏa thuận giữa gia chủ/chủ đầu tư đối với đơn vị cung cấp dịch vụ thi công liên quan đến các điều kiện cũng như yêu cầu diễn ra giữa 2 bên. Theo đó, đơn vị thi công sẽ có trách nhiệm phải tiến hành các công việc, hạng mục đã được ghi trong hợp đồng theo đúng địa điểm, thời gian yêu cầu. Đổi lại, người sử dụng dịch vụ sẽ phải đảm bảo trách nhiệm thanh toán đầy đủ cho đơn vị thi công số tiền và các mốc thời gian như đã được ghi trong hợp đồng.

Hiện nay, các mẫu hợp đồng thi công nội thất sẽ được phân làm hai loại chính bao gồm:

  • Một là, hợp đồng thi công trọn gói: mẫu hợp đồng thi công nội thất dạng trọng gói sẽ bao gồm thiết kế đến thi công, lắp đặt đầy đủ và hoàn thiện nội thất 
  • Hai là, hợp đồng thi công có sẵn: mẫu hợp đồng thi công nội thất dạng này được áp dụng đối với các công trình có thiết kế sẵn, đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ cần cung cấp sản phẩm mà không cần thiết kế. 

Là một loại giấy tờ phát lý quan trọng nên mẫu hợp đồng thi công nội thất có vai trò đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện rõ ràng nghĩa vụ của bên thi công cũng như gia chủ/chủ đầu tư. Nhờ vậy mà việc thi công đúng thời gian, đúng địa điểm, tiến độ cũng như đúng yêu cầu đã được thỏa thuận. Đặc biệt, đây chính là cơ sở để giải quyết các tranh chấp nếu có sau này.

mau-hop-dong-thi-cong-noi-that-don-gian
Mẫu hợp đồng thi công nội thất đơn giản
mau-hop-dong-thi-cong-noi-that-day-du
Mẫu hợp đồng thi công nội thất đầy đủ

Nguyên tắc cần đảm bảo khi lập mẫu đồng thi công nội thất

Hiện nay, theo quy định của Luật pháp Việt Nam không chỉ rõ những quy định cụ thể trong việc áp dụng cách mẫu hợp đồng thi công nội thất. Tuy nhiên, việc soạn và ký kết hợp đồng phải được xây dựng trên các nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Dựa trên sự bình đẳng và tự nguyện của các bên, tất cả các bên tham gia ký kết hợp đồng là người được pháp luật công nhận đã đủ trách nhiệm và quyền hạn. 
  • Phải có sự thống nhất rõ ràng, đầy đủ liên quan đến tất cả các điều khoản;
  • Thực hiện theo đúng quy định của pháp luật (không kinh doanh các hàng hóa pháp luật không cấm, không thực hiện các hành vi trái đạo đức xã hội; không xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân và tổ chức khác,…);

Những nội dung bắt buộc phải có trong hợp đồng thi công nội thất

Hiện nay, trên các nền tảng tìm kiếm xuất hiện rất nhiều mẫu hợp đồng thi công nội thất. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn và soạn thảo hợp đồng, các bên cần đảm bảo nội dung cơ bản như sau:

Thông tin pháp lý của các bên tham gia

Mẫu hợp đồng thi công nội thất chuẩn phải là mẫu hợp đồng có đầy đủ các thông tin pháp lý của cả đối tượng cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ. Các thông tin sẽ bao gồm: tên; đơn vị trực thuộc; thông tin định danh (số căn cước; mã số kinh doanh); địa chỉ; phương thức liên hệ,… Toàn bộ những thông tin này trong mẫu hợp đồng thi công nội thất sẽ đảm bảo việc xác định các đối tượng được dễ dàng, tránh nhầm lẫn.

Nội dung hợp đồng

Trong mẫu hợp đồng thi công nội thất, nội dung hợp đồng sẽ bao gồm các thông tin liên quan đến phần việc cần thực hiện, tiến độ hoàn thành. Phần công việc sẽ được ghi chi tiết dựa trên bản thiết kế đã được bên cung cấp và sử dụng dịch vụ thống nhất trước đó. Dựa trên mức độ cầu kỳ, các mốc thời gian sẽ được thống nhất để tiến độ hoàn thành nhanh chóng nhất.

Giá cả, thời hạn và phương thức thanh toán

Đây cũng là một nội dung được xem trọng trong mọi hợp đồng thương mại. Giá ghi trong hợp đồng là giá được các bên thỏa thuận trước đó. Việc thanh toán sẽ được thực hiện thành nhiều đợt với nhiều phương thức khác nhau tùy điều kiện của chủ đầu tư.

Quyền lợi và trách nhiệm của các bên

Bên cạnh các thông tin cơ bản kể trên, một mẫu hợp đồng thi công nội thất chuẩn phải nêu rõ được quyền lợi và trách nhiệm của các bên. Thông tin ghi càng rõ ràng thì việc thực hiện điều khoản cũng như giải quyết các xung đột (nếu có) càng trở nên đơn giản.

mau-hop-dong-thi-cong-noi-that-chi-tiet
Mẫu hợp đồng thi công nội thất chi tiết năm 2023

mau-hop-dong-thi-cong-noi-that

mau-hop-dong-thi-cong-noi-that-chi-tiet-nam-2023

Ngoài các thông tin cơ bản nêu trên, mẫu hợp đồng thi công nội thất còn có nhiều nội dung khác phụ thuộc và các bên tham gia.

Trên đây là thông tin về mẫu hợp đồng thi công nội thất. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ Nội thất Glow theo địa chỉ:

Địa chỉ: Khu C C39-31, Khu đô thị Geleximco, Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 09471722550962678830 

 

Xem Thêm:   4 xu hướng thiết kế showroom trưng bày nội thất thịnh hành nhất năm 2023